Thưởng thức 5 món ăn mang tính biểu tượng Ý

Điều khó khăn nhất về ăn ở Ý là bạn không thể thử mọi thứ. Mỗi ngày bạn có một số lượng hạn chế các bữa ăn trong khi có vẻ như các món ăn ngon ở Ý là vô hạn.
Từ các đặc sản của vùng, món ngon theo mùa,.. chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để thưởng thức tất cả các món ăn Ý ngon nhất. Đặt vé máy bay Vinajet Trvael ghé thăm Ý và cùng chúng tôi khám phá những đặc sản nơi đây.

Lasagna


Lasagna là loại bánh mì sợi, giống như hầu hết các món ăn Ý, nguồn gốc của nó đang bị tranh cãi gay gắt. Theo truyền thống thì lasagna không được làm bằng cà chua; chỉ sốt ragù, bechamel, và phô mai, thường là mozzarella hay parmigiano reggiano hoặc là sự kết hợp của cả hai. Mặc dù bạn có thể tìm thấy lasagna trên khắp Italy, nhưng ngon nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là ở Emilia Romagna.
=>> Đặt ngay tấm ve may bay di Phu Quoc Vietnam Airlines chỉ 199K

Ribollita

Ribollita là một món súp nổi tiếng ở Tuscany. Món ăn này được coi là một món ăn đặc biệt vào mùa thu, khi hương vị của rau quả thu hoạch và súp hòa quyện tạo nên một hương vị mạnh mẽ mặc dù không có thịt.

Pizza

Dễ dàng, giá rẻ, và có ở mọi nơi, bánh pizza từ lâu đã là một bữa ăn nhẹ phổ biến, đặc biệt là ở Naples nơi nước sốt cà chua được thêm vào lần đầu tiên. Hiện nay, có hai loại pizza chính để lựa chọn ở Ý: pizza theo phong cách Nô-pê-ti-a, hoặc pizza theo phong cách La-mã. Bánh pizza kiểu Naples có vỏ dày, mềm trong khi đó Pizza theo phong cách La Mã có lớp vỏ mỏng bằng giấy.

Truffle

Loại nấm Truffle là một trong những loại thực phẩm đắt tiền và thèm muốn nhất trên thế giới – và Ý là một trong số ít quốc gia nơi chúng có thể tìm thấy chúng. Chỉ trồng trong tự nhiên, củ này được tìm thấy bằng cách săn bắn các khu rừng và núi Umbria và Piedmont với chó hoặc lợn đào tạo để ngửi thấy nó dưới lòng đất.
Truffles ở Ý có hai hình thức, nấm quý trắng hoặc nấm cục đen. n. Truffles phát triển tự nhiên trên khắp Umbria, Tuscany và Piedmont, vì vậy bạn có thể tìm thấy nấm cục tươi trong các món ăn địa phương ở những khu vực này, nhưng chỉ khi bạn ghé thăm vào mùa thu.
=>> Đặt ngay tấm ve may bay di Ha Noi Vietnam Airlines chỉ 699K

Các loại bánh mì


Có hàng trăm loại bánh mì ở Ý, bạn có thể nhận thấy bánh mì ở Tuscany có hương vị không giống với hương vị của nó ở nơi khác. Đó là vì nó được làm mà không có muối. Đây là một truyền thống có nguồn gốc từ các cuộc chiến giữa Tuscany và các vùng ven biển kiểm soát việc buôn bán muối và không có vấn đề gì để cắt đứt khu vực nông nghiệp khỏi việc cung cấp hàng hóa. Cho đến ngày nay bánh mì Tuscan được ăn cùng với một ít dầu ô liu và các loại thảo mộc hoặc muối.
Ngoài ra, cũng có nhiều loại bánh mì khác thơm ngon ở Ý như focaccia, Pane carasau ,…

Lên kế hoạch cho chuyến đi Italia cùng vé máy bay VINAJET

Nhanh chóng liên hệ đại lí VINAJET để nhận các ưu đãi cho chuyến bay tới Ý tốt nhất. Bạn có thể truy cập tại vinajet.vn với chức năng tìm kiếm chuyến bay thông minh để lựa chọn hành trình bay tốt nhất. Hoặc truy cập tại trang web http://www.il-tiramisu.com nếu bạn muốn theo dõi các thông tin du lịch đất nước xinh đẹp này chi tiết nhất.

=== Chúng tôi có thể phát triển là nhờ có 2 nhà hỗ trợ chính:
+ Thẩm Mỹ Viện Peony: https://www.peonybeauty.vn/
+ Nấm Linh Chi Hoàng Gia: https://www.namlinhchihoangkim.com/
Nếu quý khách có nhu cầu, hãy hợp tác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *